Quảng trường Vinpearl Nha Trang

Quảng trường Vinpearl Nha Trang
Quảng trường Vinpearl có diện tích 7.600 m2, được xây dựng vào năm 2009 và hoàn thành vào tháng 7.2010. Chính giữa quảng trường, tượng đài Vinpearl được nhà điêu khắc Huỳnh Long Bửu khắc họa tinh tế với bố cục hình tượng nghệ thuật theo góc nhìn 4 hướng.
 Tượng đài gồm 3 tầng, cao 17,5m, đường kính rộng 8m, do các nghệ nhân miền Trung tạc bằng đá granit màu xám trắng trong lòng dãy núi chạy dọc tuyến biển Khánh Hòa. Đài phun nước với nhiều chế độ phun khác nhau, được phun ra từ các vòi voi và các bát nước. Xung quanh vòng tròn nhỏ của đài phun nước được bố trí các bát nước với tia nước tạo dáng cây thông. Vòng tròn ngoài của đài phun nước là sự kết hợp giữa các bậc lên xuống và thác nước chảy liên tục. Buổi tối, vẻ đẹp của tượng đài Vinpearl càng huyền ảo nhờ sự hòa quyện của ánh sáng và nước. 
 
 Nổi bật nhất là hình tượng cậu bé ngồi ung dung tự tại trên quả địa cầu để thưởng ngoại phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình của Hòn Ngọc Việt, một bên là núi, một bên là biển xanh, say sưa thả hồn theo tiếng sáo. Hình tượng cậu bé thổi sáo được phát triển từ hình ảnh cậu bé thổi sáo và trâu trong các bức tranh Đông Hồ truyền thống của Việt Nam, gợi cảm giác về sự khoáng đạt, thanh thoát của tâm hồn. Tiếng sáo của chú như tiếng cười trẻ thơ trong sáng, là khúc nhạc vút lên giữa trời, hòa nhập trong vũ trụ, toát lên sự an bình của cuộc sống. 
 
 Dưới chân của tượng đài là hình ảnh “tứ trụ voi quỳ” làm nền tảng vững chắc cho ba con sư tử mạnh mẽ, uy nghi đội cả địa cầu. Thế đứng tựa lưng thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của người Việt Nam. Sự thư thái của cậu bé thổi sáo khi ngồi trên đầu chúa tể sơn lâm dũng mãnh càng góp phần khẳng định ý chí, bản lĩnh của người Việt Nam.Nét kiến trúc hiện đại được kết hợp tài tình với sự tinh tế của văn hóa Việt của tượng đài Vinpearl không chỉ đề cao tinh thần, giá trị con người Việt Nam mà còn tôn vinh vẻ đẹp của Đảo Ngọc Vinpearl, tăng thêm giá trị của không gian quảng trường Vinpearl. 
Tin bài liên quan khác
ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU
TP. Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh
283 khách sạn
Phú Quốc Phú Quốc
26 khách sạn
Hà Nội Hà Nội
201 khách sạn
Sapa Sapa
44 khách sạn
Hạ Long Hạ Long
58 khách sạn
Tam Đảo Tam Đảo
14 khách sạn
Hội An Hội An
47 khách sạn
Đà Nẵng Đà Nẵng
168 khách sạn
Nha Trang Nha Trang
90 khách sạn
Phan Thiết Phan Thiết
35 khách sạn
Huế Huế
79 khách sạn
Cửa Lò Cửa Lò
68 khách sạn
KHÁCH SẠN GIỚI THIỆU
Giới thiệu khách sạn LILY - Lily Hotel Nam Định
Lily Hotel là khách sạn mới được xây dựng và đi vào hoạt động đón khách đến nghỉ dưỡng tại Nam Định từ năm 2015, Khách sạn Lily cao 7 tầng với 39 phòng nghỉ ...
Khách sạn Việt Nam được hotel84.com quảng bá và cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn giá tốt nhất, thông tin về các Khach san cho chuyến công tác hay kỳ nghỉ thú vị đầy kỷ niệm của du khách.